6 điều về xuất khẩu lao động Nhật Bản ai cũng muốn biết

Ngày đăng: 21/01/2022 Đăng bởi: Administrator
Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hãy tìm hiểu về điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trước tiên. Cụ thể:
1. Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản
Các lao động phổ thông có độ tuổi từ 18 đến 32 tùy theo đơn hàng, phải có sức khỏe tốt, không mắc các nhóm bệnh cấm nhập cảnh tại Nhật. Không có hình xăm, không dị tật. Thường thường về chiều cao cân nặng yêu cầu với nam là 1m60 trở lên, nữ là 1m50 thân hình cân đối không quá gầy cũng không quá béo, một số đơn hàng có thể du di chiều cao được.
 
Ngoài ra cũng có những đơn hàng đòi hỏi phải có tay nghề như: sửa chữa ô tô, hàn xì...còn lại đã số không đòi hỏi kinh nghiệm mà chỉ cần trình độ từ cấp 2, cấp 3 trở lên.
Người lao động phải học tiếng Nhật và đạt chứng chỉ tiếng Nhật theo quy định.
 

2. Phải làm sao để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần phải đạt điều kiện về sức khỏe cũng như ngoại hình sau đó mới tính đển chuyện đăng ký tham gia thi tuyển. Khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, những yêu cầu về hồ sơ cũng là vấn đề đòi hỏi các lao động quan tâm. Những hồ sơ bao gồm:
  • Hồ sơ cá nhân bao gồm các loại giấy tờ tùy thân.
  • Hồ sơ về sức khỏe theo yêu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng Nhật Bản.
  • Hồ sơ về giấy tờ nhập cảnh, xuất cảnh như visa, hộ chiếu …
  • Nói chung hồ sơ để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn giản nhưng cũng phải cần thận, chỉ nhầm một tí thôi là không thể xuất cảnh được do đó đòi hỏi các lao động phải chuẩn bị đầy đủ và đúng nguyên tắc để đảm bảo có thể nhập cảnh đúng pháp luật. Các công ty xklđ sẽ tư vấn và có các hướng dẫn để các ứng viên làm hồ sơ chính xác và nhanh chóng.


3. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Một vấn đề ai cũng muốn biết nữa đó là lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy lương thực tế khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có cao không?

Đối với từng ngành nghề yêu cầu trình độ kinh nghiệm khác nhau thì mức lương của các lao động nhận được cũng sẽ khác nhau. Trung bình các lao động nhận được mức lương hàng tháng từ 27 đến 32 triệu tiền Việt chưa kể các khoản thu nhập từ thưởng, làm thêm, phụ cấp.
 
Một số đơn hàng có mức lương vượt trội lên, lương cơ bản thôi cũng là 36 - 46 triệu / tháng. Tuy nhiên những đơn hàng này ít và tuyển số lượng cũng ít. Bạn nào mà gặp những đơn lương cao thì đừng quan tâm quá tới việc làm gì mà hãy biết rằng lương cao thì ta đăng ký đi luôn miễn là đơn hàng đó không độc hại gì cả. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều cơ hội làm thêm và đây cũng là cách mà các lao động Việt Nam tại đây gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.
 

4. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay
Một trong những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là chi phí. Các chi phí đó bao gồm loại phí khác nhau, mỗi một công ty có mức chi phí đưa ra khác nhau do đó người lao động cần phải tìm hiểu trước khi tham gia.
 
Thực tế thì có 2 loại chi phí khiến mức phí thu của người lao động đội lên nhiều so với thực tế đó là chi phí phải trả cho môi giới Nhật Bản tức là những người mà gửi đơn hàng về cho công ty ( chi phí rất cao ), ngoài ra còn có chi phí trả cho nguồn Việt Nam ( những người tuyển dụng lao động )
 
Trong vài năm trở lại đây, với hỗ trợ từ nhà nước, chi phí để xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm khá nhiều đồng thời trường hợp lao động gặp khó khăn tài chính sẽ nhận được hỗ trợ vay vốn Ngân hàng với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên vẫn còn những công ty thu phí cao khiến người lao động khó khăn ngày càng khó khăn.
 

5. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua nguồn là như thế nào?
Bây giờ người lao động cũng có hiểu biết hơn nhiều do thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, tuy nhiên đa số lao động đều không biết rằng mình đang làm giàu cho họ hay nói thẳng ra là bị lừa, và đa số là bị lừa bởi chính những người thân quen của mình hay còn gọi là môi giới xuất khẩu lao động
 
Vậy nguồn là gì? Nguồn chính là người môi giới lao động, họ không phải là nhân viên chính thức của bất kỳ công ty nào cả, họ chỉ là cộng tác viên, hằng ngày họ đi tuyển lao động ( đăng trên mạng hoặc người thân quen ) và đưa về công ty. Mỗi một lao động xuất cảnh họ sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng. Nếu bạn nào đi qua nguồn này mà có tâm thì họ sẽ không thu thêm của bạn, còn nếu không thì bạn khổ rồi vì họ sẽ thu thêm tiền và đút túi còn bạn thì không biết gì cả mà cứ theo sự sắp xếp của họ thôi.
 
Nếu bạn trúng tuyển và đi xuất khẩu lao động nhật bản thành công thì còn có cơ hội gỡ lại tiền bỏ ra, còn bạn nào đen không những không đi được có khi còn bị nguồn môi giới lừa tiền mà không trả ấy chứ. Lúc đó thì biết kêu ai đây...Do đó mình muốn nhấn mạnh với các bạn rằng, bạn muốn đi đâu thì đi nhưng cần phải tới trực tiếp công ty xuất khẩu lao động được Bộ LĐ - TBXH cấp phép cho người đi XKLĐ để tìm hiểu và đăng ký chứ đừng qua người trung gian.
 

6. Cách nhận biết nguồn môi giới khi tìm hiểu đi XKLĐ Nhật Bản
Cũng không khó đâu các bạn nhé, nếu bạn xem thông tin trên mạng thì những người mà chỉ đăng tuyển đơn hàng này đơn hàng kia mà không có thông tin cụ thể về đơn hàng và không có thông tin địa chỉ công ty, số điện thoại bàn hay tổng đài của công ty đó mà chỉ có số điện thoại di động thì chắc chắn đó là nguồn trung gian rồi. Và những người này sẽ không ngồi làm việc ở công ty nào cả. Mà họ sẽ tuyển lao động cho nhiều công ty XKLĐ.
  • Tags

Hình ảnh học viên

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
0795 692 300
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top