6 việc cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Ngày đăng: 21/01/2022 Đăng bởi: Administrator
Đi xuất khẩu lao động tại Nhật đang được rất nhiều người lựa chọn. Bởi thu nhập tốt, chế độ tốt. Đồng thời, học hỏi đuợc nhiều kinh nghiệm từ đất nước tiên tiến. Sau một thời gian học tập, thi cử, làm thủ tục, bạn chuẩn bị được đưa sang Nhật làm việc. Trước khi đi Nhật, bạn cần chuẩn bị những gì?
1. Giấy tờ thủ tục
Đây là điều rất quan trọng trước khi bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Các giấy giới thiệu, hồ sơ thông tin cần thiết, hộ chiếu, chứng minh... luôn cần được chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ để việc bay sang Nhật diễn ra thuận tiện nhất. Bạn nên liệt kê danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị để tránh việc thiết sót, gây khó khăn trong việc xuất ngoại hay nhập cảnh sang nước bạn.
 

2. Hiểu biết về văn hóa Nhật
Bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật, sang một đất nước mới nên sẽ có những nét văn hóa mới. Có những nét tương đồng, có những nét khác biệt thậm chí là đối lập. Do đó bạn cần hiểu biết về chúng để có những ứng xử phù hợp nhất. Ngoài ra, những yếu tố về pháp luật, nội quy lao động... cũng cần được nắm chắc.
 

3. Chuẩn bị về ngôn ngữ Nhật
Sau khi đỗ đơn hàng, bạn sẽ được học tiếng Nhật trong thời gian 4-6 tháng do công ty đào tạo. Bạn hãy học tập thật chăm chỉ để kỹ năng sử dụng tiếng Nhật của mình tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn bắt nhịp với công việc nhanh chóng và hiệu quả.
 

4. Chuẩn bị về tinh thần
Tinh thần là yếu tố rất quan trọng khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Bạn cần có ý chí, nghị lực, quyết tâm để làm việc, học hỏi, nâng cao kiến thức, chuyên môn và thu nhập cho chính bản thân mình. Để có được động lực tinh thần, bạn hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan và tìm đến chỗ dựa gia đình, bạn bè thân thiết.
 
Trước khi đi, bạn có thể gặp gỡ, chụp ảnh kỷ niệm, cầm lưu bút, quà tặng... sang bên đó để vơi đi nỗi nhớ nhung cũng như vững tin bước tiếp. Bạn cũng có thể liên lạc với mọi người qua mạng xã hội,... để có thêm động lực, niềm tin. Việt Nam và Nhật Bản chênh lệch nhau 2 múi giờ, không quá lớn nên bạn có thể liên lạc với mọi người trong thời gian thích hợp nhất.
 

5. Sức khỏe
Trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật, bạn sẽ đưọc kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi sức khỏe đạt rồi thì bạn cũng nên duy trì nó, không nên làm việc quá sức ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Hạn chế thức khuya, ăn uống điều độ, luyện tập thể thao sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Duy trì sức khỏe tốt là chìa khóa giúp bạn thành công trong công việc của mình.
 

6. Mục tiêu
Làm bất cứ việc gì cũng cần có mục tiêu và đi xuất khẩu lao động tại Nhật cũng vậy. Bạn cần xây dựng cho bản thân mục tiêu trước khi đi và kế hoạch thực hiện chúng. Trong các mục tiêu, ngoài việc làm việc chăm chỉ, kiếm thêm thu nhập thì hãy để thêm mục tiêu khác như học ngoại ngữ, học nâng cao trình độ, khám phá văn hóa Nhật,... Những mục tiêu này khi được hoàn thành sẽ giúp bạn có đủ khả năng làm việc ở nhiều môi trường khác nhau cũng như có cơ hội việc làm lớn hơn khi trở về Việt Nam làm việc sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật.
 
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho nguời lao động khi tìm hiểu về chuơng trình xuất khẩu lao động sang Nhật. Mọi hành trình sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có sự chuẩn bị tốt . 
  • Tags

Hình ảnh học viên

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
0795 692 300
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top