Công việc hàng ngày của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Ngày đăng: 29/12/2022 Đăng bởi: Administrator
Nhật Bản là 1 trong những đất nước có nền nông nghiệp có thể nói là hàng đầu thế giới. Nhưng ít ai biết rằng chỉ có 3% dân số Nhật Bản là làm nông nghiệp. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp nên khi áp dụng vào những ngành khác như nông nghiệp càng khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy rất nhiều bạn thắc mắc khi sang Nhật làm công việc nông nghiệp có tốt so với các ngành nghề khác không? Hãy tìm hiểu về ngành nông nghiệp tại Nhật Bản trong bài viết dưới đây :

Nhật Bản là 1 trong những đất nước có nền nông nghiệp có thể nói là hàng đầu thế giới. Nhưng ít ai biết rằng chỉ có 3% dân số Nhật Bản là làm nông nghiệp. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp nên khi áp dụng vào những ngành khác như nông nghiệp càng khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy rất nhiều bạn thắc mắc khi sang Nhật làm công việc nông nghiệp có tốt so với các ngành nghề khác không? Hãy tìm hiểu về ngành nông nghiệp tại Nhật Bản trong bài viết dưới đây :

Nông nghiệp trồng trọt là công việc rất gần gũi và quen thuộc đối với lao động xuất thân ở nông thôn Việt Nam, vì vậy khi sang Nhật Bản làm nông nghiệp người lao động sẽ dễ dàng hòa nhập, thích nghi với công việc. Không chỉ vậy, việc tuyển chọn của ngành này cũng không yêu cầu kinh nghiệm, không quá khắt khe về tiêu chí sức khỏe… Chính vì thế, khi ứng tuyển, bạn sẽ dễ dàng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. 
Không như ở Việt Nam, khi người lao động vẫn phải ra ruộng cày cuốc từng ngọn rau, phơi nắng phơi mưa ngoài cánh đồng. Còn tại Nhật Bản, với những công nghệ tiên tiến áp dụng vào trong nền nông nghiệp khiến cho những công việc có thể phát triển ngay tại trong phòng kính và đạt chất lượng cực cao.
Mặc dù công việc nhẹ nhàng như vậy nhưng chỉ có 3% số dân Nhật Bản trên cả nước theo ngành này. Hiện nay lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản đang khủng hoảng nghiêm trọng vì thiếu rất nhiều lao động. Giải pháp cấp thiết duy nhất bây giờ Chính phủ Nhật đưa ra là tăng lương cho lao động ngành nông nghiệp, tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài…
Vậy ngành nông nghiệp Nhật Bản gồm những công việc gì ?
Đây là một trong những thắc mắc phổ biến của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công việc chủ yếu của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản nhé:
1:  Trồng rau trong nhà kính

Hiện nay các đơn hàng trồng rau trong nhà kính đang được sự quan tâm của rất nhiều người lao động tại Việt Nam. 
Ở Nhật Bản, hiện nay các doanh nghiệp đều dùng phương pháp hiện đại này để trồng rau trong nhà kính. Với hệ thống thiết bị điều chỉnh nhiệt, ánh sáng, nước cho cây trồng, cây trồng trong nhà kính sẽ được bảo vệ, tránh tiếp xúc với các mầm mống gây bệnh, không phải chịu tác động của các yếu tố bất lợi của thời tiết.
Hàng tháng chúng tôi tiếp nhận khá thường xuyên các đơn tuyển lao động làm trồng rau trong nhà kính của đối tác Nhật Bản. Mức thu nhập của các đơn hàng này trong khoảng từ 14 – 16 man/tháng (tương đương 29-34 triệu VNĐ), ngoài ra việc làm thêm trong ngành này cũng khá nhiều giúp người lao động tăng thêm rất nhiều thu nhập. 
2: Trồng lúa, trồng hoa quả 

Mặc dù công nghệ trồng rau trong nhà kính là khá phổ biến và phát triển mạnh tại Nhật Bản nhưng nền nông nghiệp truyền thống vẫn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành nông nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc.
Hầu như mọi việc từ gieo mạ đến khi thu hoạch, tất cả phụ thuộc vào máy móc tới 90% và người lao động không phải chân lấm tay bùn, dãi nắng dầm mưa cực nhọc như ở Việt Nam.
Nhiều thực tập sinh của Chúng tôi đang làm việc tại Nhật Bản có chia sẻ: Đặc thù công việc khá thoải mái được tự do đi lại, không bị gò bó như những bạn phải làm việc trong công xưởng theo dây truyền sản xuất.

Trồng hoa quả hay thu hoạch cà chua… mọi thứ đều sử dụng máy móc và thiết bị hiện đại, tránh vất vả cho người lao động. Áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào nuôi trồng khiến cho sản lượng nông nghiệp tại Nhật Bản luôn đạt chất lượng cao hàng đầu thế giới.
 
3: Chăn nuôi

Công việc chăn nuôi bò sữa, lợn, gà… khá phổ biến trong những đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản. Vì Nhật Bản luôn đặt tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, với công việc dọn chuồng trại tất cả đều là máy móc tự động cọ rửa sạch sẽ. Với dây chuyền chăn nuôi khép kín và máy móc hiện đại, người lao động chỉ cần điều khiển máy móc và ít khi phải động tay động chân vào những công việc mất vệ sinh khác.

  • Tags

Hình ảnh học viên

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
0795 692 300
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top