Nét tổng quát về cuộc sống ở Nhật

Ngày đăng: 21/01/2022 Đăng bởi: Administrator
Nhật Bản được biết đến là một trong những cường quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Người Nhật có một ý chí kiên cường và luôn nỗ lực không biết mệt mỏi để xây dựng đất nước phát triển. Nếu có dịp đến Nhật Bản bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước môi trường nơi đây cùng với sự thân thiện và lịch sự của người dân Nhật Bản.
1. Nhà ở
Giá nhà ở Nhật cực kỳ đắt, đặc biệt là ở những thành phố lớn và nổi tiếng như Tokyo. Để mua một căn nhà ở ngoại thành, cách Tokyo 60km bạn đã phải bỏ ra chi phí gấp 5 lần tổng thu nhập 1 năm (khoảng 260.000$). Còn nếu muốn mua nhà trong trung tâm thành phố thì bạn cần phải chuẩn bị số tiền khoảng 700.000$ trở lên.
 
Đa phần người Nhật ở trong những căn nhà tập thể hoặc những chung cư. Họ có thể mua nhà trả góp trong vòng 20-30 năm thậm chí là lâu hơn. Đối với những bạn du học sinh khi sang Nhật thì sẽ được ở trong ký túc xá của trường, các bạn có thể ra ngoài thuê nhà sống khi đã quen với cuộc sống ở Nhật.
 

2. Phương tiện đi lại
Chủ yếu là các phương tiện di chuyển công cộng như tàu điện, tàu điện ngầm, xe buýt…Những phương tiện này luôn đúng giờ và hoạt động liên tục. Ngoài ra người Nhật thường lựa chọn đi xe đạp hoặc đi bộ vừa để tăng sức khỏe cho bản thân vừa tiết kiệm được chi phí đi lại.
 

3. Cuộc sống hàng ngày
Ngoài thời gian dành cho công việc, lúc rảnh rỗi là khoảng thời gian để thư giãn, đi chơi với bạn bè, người thân. Có rất nhiều danh lam thắng cảnh hay thậm chí là vào mùa Hoa Anh Đào nở, là những khoảng thời gian đẹp để tham quan, nghỉ ngơi và thư giãn bản thân.
 

4. Những quy định và luật pháp tại Nhật Bản
Người Nhật rất tuân thủ các quy tắc và rất tôn trọng pháp luật, mọi vụ việc đều được xử lý một cách công bằng. Ở Nhật có rất nhiều gian hàng bày bán đồ nhưng không có chủ quán, người mua cứ việc lấy hàng và bỏ tiền vào thùng đựng tiền của chủ của hàng là được.
 
Nếu bạn chen ngang khi đang xếp hàng, đi xe đạp vượt đèn đỏ, trộm cắp đồ… sẽ bị bắt giữ và xử lý tùy theo mức độ phạm tội và phải nộp tiền phạt.
  • Tags

Hình ảnh học viên

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
0795 692 300
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top