Những điều khiến bạn bất ngờ tại Nhật

Ngày đăng: 21/01/2022 Đăng bởi: Administrator
Để có thể hiểu hết về người Nhật thì cần phải có thời gian để cảm nhận trực tiếp một cách chân thật nhất. Đồng thời khi tiếp xúc với người Nhật bạn sẽ học hỏi được cách sống của họ cũng như những đức tính tốt của họ.
1. Giao thông tại Nhật
Một thành phố đông đúc, với nhiều phương tiện giao thông di chuyển liên tục, nhưng tuyệt nhiên không có tiếng còi xe nào?. Khác hẳn với những quốc gia khác, hay thậm chí là ngay trong nước, khi mà hệ thống giao thông luôn trong tình trạng ùn tắc, chỉ cần bước chân ra khỏi cửa là đã nghe thấy tiếng còi xe ing tai nhức óc, cùng với những cảnh chen chúc nhau, lấn làn, vượt đèn đỏ…Điều khác biệt ở đây chính là việc người Nhật rất tuân thủ pháp luật. Họ tuyệt đối chấp hành luật giao thông và hay nhường nhau khi tham gia giao thông.
 

2. Môi trường tại Nhật Bản
Một đất nước với những con đường sạch sẽ, không có một chút rác, thậm chí đến cả tàn điếu thuốc cũng không có ở trên đường, những rãnh nước ven đường với dòng nước trong lành và những chú cá vàng tự do bơi lượn là những điều mà bạn sẽ gặp khi đặt chân đến Nhật Bản.
 

3. Đất nước an toàn nhất thế giới
Bạn có thể tự do đi lại ở Nhật kể cả việc đi dạo vào giữa đêm trên đường vắng. Người Nhật rất tuân thủ luật pháp ngoài ra họ cũng rất lịch sự, nếu bạn để ý một chút sẽ thấy người Nhật thường sẽ đi cách xa bạn để cho bạn không phải lo lắng, họ sẽ đi lùi hẳn sau bạn hoặc vượt hẳn lên trên bạn. Ở Nhật bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo sẽ bị đói bởi những cửa hàng tiện lợi tại Nhật luôn mở của 24/24 để phục vụ mọi người.
 

4. Học sinh Nhật luôn mặc đồng phục và chịu rét rất giỏi
Tất cả các trường học tại Nhật học sinh đều mặc đồng phục theo quy định. Bạn sẽ bất ngờ khi mà mùa đông với thời tiết lạnh giá như vậy mà những nữ sinh Nhật vẫn mặc quần cộc váy ngắn. Đối với họ việc mặc như vậy sẽ rèn luyện sức khỏe cho bản thân, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể để sẵn sàng trước những tình huống xấu nhất bởi Nhật Bản là quốc gia có nhiều thiên tai cũng như khí hậu khắc nghiệt.
 

5. Các quầy rau tự quản tại Nhật
Nếu bạn ở những vùng quê của Nhật Bản thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những sạp hàng rau củ quả được bày bán mà không hề có người trông coi. Nếu bạn muốn mua hàng chỉ cần lựa chọn mặt hàng cần mua và để tiền lại. Đây là hình thức bán hàng dựa trên sự tin tưởng mà người Nhật hay dùng. Họ không muốn tốn thời gian vào việc ngồi bán hàng mà muốn dành thời gian ấy để làm những công việc khác hữu ích hơn.
  • Tags

Hình ảnh học viên

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
HÌNH ẢNH HỌC VIÊN
0795 692 300
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top